Thứ ba, Ngày: 21/05/2024

1. Thời gian phục vụ của Thư viện

Trả lời: Thư viện phục vụ: + Buổi sáng từ 07 giờ 00 – 11 giờ 30 phút

 + Buổi chiều từ 13 giờ 30 – 16 giờ 45 phút

2. Quy trình làm thẻ thư viện?

Trả lời: Bạn đọc liên hệ Phòng Hành chính - Tổng hợp Thư viện tỉnh

Điện thoại: 0259.921480

3. Muốn làm thẻ thư viện cần đem theo giấy tờ gì? Thời gian cấp thẻ bao lâu? Công dụng của thẻ Thư viện?

Trả lời: Bạn đọc liên hệ viên chức phòng Hành chính - Tổng hợp để đăng ký làm thẻ. Khi đi bạn đem theo một trong những giấy tờ sau để đối chiếu: Giấy chứng minh nhân dân. Sau khi đăng ký làm thẻ, bạn sẽ tham gia một lớp hướng dẫn sử dụng thư viện và nhận thẻ. Thẻ thư viện dùng để sử dụng tất cả dịch vụ trong Thư viện như mượn-trả tài liệu, đọc tài liệu, photo, Internet, đăng ký phòng học nhóm.

4. Đối tượng nào được đăng ký làm thẻ thư viện?

Trả lời: Tất cả học sinh, sinh viên, giảng viên, cán bộ, công chức, viên chức công nhân viên và người dân ... hiện đang học tập, công tác, sinh sống tại tỉnh Ninh Thuận.

5. Khi mất Thẻ Thư viện tôi phải làm gì?

Trả lời: Báo ngay cho cán bộ tại quầy Thủ thư, hoặc Phòng Hành chính - Tổng hợp khi phát hiện mình bị mất thẻ đồng thời đăng ký làm thẻ lại theo số thẻ cũ của bạn.

6. Tôi có thể cho người khác mượn thẻ thư viện của tôi không?

Trả lời: Bạn không được cho người khác mượn thẻ thư viện của mình. Điều này đã nêu rõ ở phần nội qui (in ở mặt sau thẻ thư viện)

7. Thẻ thư viện được sử dụng trong bao lâu thì hết hạn?

Trả lời: Thẻ thư viện có giá trị trong 01 năm sau 01 năm bạn gia hạn lại thẻ và đóng phí sử dụng thư viện và các dịch vụ khác theo quy định của năm đó.

8. Bạn đọc mượn sách thư viện và tài liệu khác về nhà phải làm như thế nào? Mỗi lần mượn được mấy cuốn và thời gian bao lâu?

Trả lời: Bạn đọc cần xuất trình Thẻ Thư viện khi mượn tài liệu tại các kho sách. Mỗi lần mượn tối đa 03 cuốn sách hoặc tài liệu khác.

Thời gian mượn: 05 ngày, nếu có nhu cầu mượn thêm thời gian, bạn đọc phải đến thư viện gia hạn thời gian mượn tài liệu hoặc gọi điện điện cho thử thư để được gia hạn. Nếu bạn đọc trả sách trễ hạn sẽ bị nộp phạt theo quy định.

9. Mượn sách và tài liệu khác của Thư viện có phải trả tiền không?

Trả lời: Mượn sách và tài liệu khác của Thư viện được miễn phí hoàn toàn.

10. Khi mượn sách về, tôi có thể mượn tối đa là bao nhiêu cuốn? Và giữ đọc trong bao lâu?

Trả lời: Bạn đọc có thể mượn 03 tài liệu và được giữ tối đa 05 ngày, muốn mượn tiếp bạn phải gia hạn. Nội dung chi tiết bạn vui lòng đọc quy định mượn sách về nhà của thư viện.

11. Nếu trường hợp tôi làm hư hỏng sách, làm rách hay bị nước mưa làm ướt sách, thì tôi phải làm gì?

Trả lời: Trường hợp Độc giả làm mất sách, làm hư hỏng sách, làm rách hay bị nước mưa ướt sách, bạn sẽ phải tìm mua lại cuốn sách trên cho thư viện hoặc đền bù bằng tiền theo giá trị của cuốn sách.

12. Làm thế nào để tìm tài liệu trong Thư viện?

Trả lời: Mục lục trực tuyến chính là công cụ tra cứu hiệu quả và đơn giản nhất trong việc tìm tài liệu tại thư viện. Bạn vào trang web của Thư viện, nhấn chọn mục OPAC (Tra tìm tài liệu) bạn sẽ tìm được tài liệu dễ dàng.

13. Tôi có thể yêu cầu trợ giúp trong quá trình tìm kiếm thông tin tại Thư viện không?

Trả lời: Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm thông tin, bạn nên liên hệ với Thủ thư Thư viện để yêu cầu trợ giúp.

14. Tôi có thể tự tìm tài liệu trên kệ không?

Trả lời: Có, Thư viện đang tổ chức theo hình thức Kho mở, vì vậy bạn đọc được phép tiếp xúc trực tiếp kho sách để lựa chọn sách (lưu ý: lựa chọn và để lại theo vị trí trên kệ sách) theo mong muốn và thông qua Thủ thư để đăng ký mượn.

15. Để giải đáp thắc mắc, tôi cần liên hệ ở đâu để được giúp đỡ?

Trả lời: Khi có thắc mắc hay cần liên hệ được giúp đỡ bạn vui lòng liên hệ cán bộ thư viện hoặc sử dụng WebChat trên trang thông tin điện tử Thư viện.

16. Tôi có thể photo tài liệu của Thư viện không?

Trả lời: Thư viện có dịch vụ photo tài liệu, Độc giả được quyền photo những bài báo, trang sách, luận văn, luận án, dự án, đề tài nghiên cứu khoa học, hội thảo. Bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn của cán bộ thư viện.

17. Tôi sẽ làm gì nếu tài liệu tôi cần đã có người mượn?

Trả lời: Bạn có thể đặt trước tài liệu mình cần với Thủ thư thư viện hoặc truy cập trang thông tin điện tử thư viện, chọn dich vụ Opac. Bạn sẽ nhận được tài liệu khi tài liệu được trả về thư viện.

18. Nếu tôi có một số đề nghị đóng góp cho thư viện, thì tôi sẽ liên hệ với ai? Hay qua hộp thư nào? Cách thức ra sao?

Trả lời: Thư viện rất hoan nghênh các ý kiến đóng góp xây dựng của Bạn đọc. Các ý kiến đóng góp xin gửi về mục Góp ý trên Website của thư viện.

19. Tôi có thể vào mạng Internet tại Thư viện không?

Trả lời: Các phòng đọc - mượn sách, phòng tổ chức sự kiện, nơi học nhóm thư viện có bố trí máy tính cho bạn đọc sử dụng học tập và truy cập Internet và thư viện có 01 phòng đào tạo bạn đọc có thể đăng ký sử dụng truy cập Internet với 30 máy tính trạm cấu hình cao, nối mạng Internet và mạng Lan. Ngoài ra nếu bạn đọc sử dụng máy tính xách tay có wifi bạn có thể sử dụng miễn phí tại thư viện.

20. Phòng đọc điện tử khi vào sử dụng có phải mất tiền không?

Trả lời: Phòng đọc điện tử được sử dụng miễn phí và có nhân viên Thư viện hướng dẫn tìm thông tin tận tình, vui vẻ./.

Thống kê truy cập

8.739.769

: 254.538