Thứ ba, Ngày: 07/12/2021
 • Cuộc thi viết: Lê Anh Tài- Tri ân các chiếu sỹ tuyến đầu chống dịch

  04/12/2021
  Dịch bệnh Covid – 19 quái ác đang gieo rắc nỗi ám ảnh kinh hoàng đến cuộc sống của toàn nhân loại, đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm ngàn người, số người nhiễm đã lên đến hàng triệu. Nó khiến cho nhiều quốc gia trên thế giới từ châu Á đến châu Âu, sang châu Mỹ - La tinh.
 • Cuộc thi viết: Tri ân các chiến sỹ tuyến đầu chống dịch

  01/12/2021
  Để đổi lấy những phút giây yên bình, an toàn ở nhà của chúng ta thì biết bao nhiêu chiến sĩ tuyến đầu đang liều mình và sẵn sàng hy sinh bất cứ lúc nào ở ngoài kia. Hôm nay, bằng cả tấm lòng biết ơn sâu sắc và trái tim chứa đầy cảm xúc em xin viết đôi lời tri ân để cảm ơn họ vì tất cả
 • Văn hóa đọc - Chia sẻ về cuốn sách: “Điệu nhảy của Shokupan”

  29/11/2021
  “Điệu nhảy Shokupan” là tác phẩm được nhà văn Misuki Nagasu chắp bút viết và phát hành vào năm 2016 sau sự thành công của tác phẩm “Rainbow colors and dolphins and sky” (từng đoạt giải thưởng Văn học Ogawa Mimei lần thứ 17).
 • Văn hóa đọc - Chia sẻ về cuốn sách: “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi”

  29/11/2021
  Là những mẩu chuyện hài hước đúc kết về hạnh phúc và phương hướng đi tìm hạnh phúc dành cho tất cả mọi người của nhà diễn thuyết tài ba Andrew Matthews. “Ông là một họa sĩ vẽ tranh minh họa nổi tiếng, một diễn giả được nhiều người ngưỡng mộ.
 • Cuộc thi viết: Tri ân các chiếu sỹ tuyến đầu chống dịch

  28/11/2021
  Mỗi buổi sáng thức dậy, được nhìn thấy nụ cười của các em nhỏ, tà áo dài của các bạn nữ sinh đến trường, tiếng các bà nội trợ rủ nhau đi họp chợ, tiếng mọi người tập thể dục ngoài công viên, tôi cảm thấy hạnh phúc biết nhường nào.
 • Cuộc thi viết: Gửi tình cảm tri ân đến các chiến sỹ tuyến đầu chống dịch

  26/11/2021
  Vậy Covid-19 là gì? Covid-19 còn được gọi là vi-rút Cô-rô-na hay SARS-CoV-2. Người nhiễm Covid-19 thường có các triệu chứng như: sốt, ho, khó thở, mệt mỏi, mất khứu giác... Và nó có thể dẫn đến các bệnh hô hấp nghiêm trọng hơn như hội chứng suy hô hấp cấp tính nặng và gây tử vong.
 • Cuộc thi viết: Gửi lời tri ân đến những chiến sỹ tuyến đầu chống dịch

  26/11/2021
  Em đã thấy hình ảnh các anh chiến sĩ ngủ ngay trên nền đất, lề đường hay ngủ gục ở trên những chiếc ghế, chiếc bàn làm việc. Em biết được bữa ăn của các anh cũng không được tử tế, phải tranh thủ ăn để còn làm việc giúp dân chống dịch.
 • Cuộc thi viết: Gửi lời tri ân - Người chiến binh thầm lặng

  25/11/2021
  Viết tặng những y bác sĩ đã ngã xuống trên tuyến đầu chống dịch Covid lan tràn, các anh vào tâm dịch Hăng hái lên đường dẫu biết lắm gian nan. Giấu hạnh phúc riêng ở tận sâu lồng ngực Vì quê hương, vất vả cũng không màng.
 • Cuộc thi viết: Gửi lời tri ân đến những chiến sỹ trên tuyến đầu chống dịch

  24/11/2021
  Niềm tin đó luôn bừng cháy trong tim của hàng triệu con người Việt Nam, một ngày nào đó, mảnh đất hình chữ S thân thương sẽ sạch bóng Covid-19 và các chốt kiểm dịch… Mọi thứ rồi sẽ ổn cả thôi! Chúng ta phải giữ vững niềm tin đó!
 • Văn hóa đọc: Chia sẻ về cuốn sách “Chú bé mang pyjama sọc”

  23/11/2021
  Chú bé mang pyjama sọc là một cuốn sách nhỏ của John Boyne –một tiểu thuyết gia người Ireland. Quyển sách lấy bối cảnh những năm 40 của thế kỷ trước tại Ba Lan – thời điểm mà chiến tranh thế giới thứ hai đang diễn ra rất khốc liệt. Chúng ta biết gì về chiến tranh? Liệu có phải chiến tranh là một thế giới đầy rẫy những tham vọng,...
 • Văn hóa đọc - Chia sẻ về cuốn sách: “Khi hơi thở hóa thinh không”

  18/11/2021
  Đôi khi tôi dừng lại một nhịp và tự hỏi bản thân rằng: liệu tôi sống trên đời này để làm gì? Tồn tại ở thế giới này vì điều gì? Tất cả đều rất khó lí giải cho đến khi tôi đọc được cuốn sách “When breath become air” (“Khi hơi thở hóa thinh không”) của tác giả Paul Kalanithi.

Thống kê truy cập

951.889

: 25.370