Thứ sáu, Ngày: 07/10/2022

Dịch vụ thư viện

Giới thiệu tác phẩm
 • 100++ kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho trẻ - Ứng phó với nguy hiểm
  Trong quá trình trưởng thành của trẻ, những kỹ năng sống đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển toàn diện của trẻ. Những trẻ được trang bị kỹ năng sống tốt sẽ giúp các em tự tin ứng phó với nguy hiểm, trong giao tiếp, ứng xử và bảo vệ bản thân mình trong tất cả các tình huống.
 • Cha mẹ Nhật nuôi dạy con gái
  Morotomi  Yoshihiko sinh năm 1963 tại thỉnh Fukuoka- Nhật bản. Giáo sư bộ môn Văn học Đại học Meiji. Nhà tư vấn tâm lý học đường. Tiến sĩ Giáo dục học. Là người dựa trên thông điệp “ Mọi trẻ em sinh ra trên đời này đều có ý nghĩa”, trong suốt hai mươi năm nay đã tư vấn đưa ra lời khuyên cụ thể cho rất nhiều phụ huynh có mối lo lắng, băn khoăn về việc dạy con
 • Chánh niệm cho trẻ
  Trong môi trường giáo dục đa dạng như hiện nay, việc trẻ được tiếp cận với rất nhiều những khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Làm thế nào để giúp trẻ nhận thức và phân biệt được các hành động tốt và xấu? Làm sao giúp trẻ tránh được những tiêu cực luôn rình rập xung quanh mình?
 • Những điều lạ em muốn biết
  Thế giới xung quanh chúng ta có rất nhiều điều mới lạ, các hoạt động sống, mọi thứ chuyển động thay đổi theo từng giờ, từng phút. Có những điều tưởng chừng như rất quen thuộc với ta, nhưng chúng lại luôn tiềm ẩn điều bí mật ẩn chứa bên trong cần ta khám phá.
 • Kỹ năng kiên trì và ứng phó với khó khăn dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên
  Trong cuộc sống, để đạt được mục tiêu đề ra, chúng ta phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thậm chí là khó khăn chồng chất khó khăn hay vừa giải quyết công việc vừa phải giải quyết khó khăn. Vậy nên, với một người kiên trì ...
 • Thí nghiệm khoa học vui
  Chúng ta đều biết một phương châm giáo dục quan trọng trong nhà trường là “Học đi đôi với hành”. Điều này giúp cho việc học tập của học sinh luôn đạt được hiệu quả cao và giúp cho giáo viên có thể truyền đạt được những kiến thức bổ ích cho các em học sinh.
 • Những câu chuyện bồi dưỡng chỉ số năng lực vượt khó AQ
  AQ là năng lực vượt khó, nó chủ yếu dùng để chỉ năng lực ứng xử của một cá nhân khi đối diện với nghịch cảnh. Năng lực vượt khó cao hay thấp có ảnh hưởng quyết định tới thành bại của một cá nhân. AQ càng cao, sự tự tin khi đối mặt với khó khăn càng lớn, thì cá nhân sẽ có đủ dũng cảm đón nhận thách thức, bình tĩnh tìm ra cách giải quyết.
 • Những câu chuyện bồi dưỡng chỉ số thông minh IQ
  IQ có nghĩa là chỉ số thông minh, nó bao gồm khả năng quan sát, khả năng ghi nhớ, khả năng tưởng tượng, khả năng phân tích phán đoán và khả năng ứng biến…
Ấn phẩm thông tin
 • Thông tin tư liệu Ninh Thuận
  Thư viện tỉnh Ninh Thuận biên soạn và phát hành tập thông tin tư liệu Ninh Thuận số 3 năm 2022, mời quý bạn đọc đón đọc.
 • Thông tin tư liệu Ninh Thuận. Số 2-2022
  Thư viện tỉnh Ninh Thuận biên soạn và phát hành tập thông tin tư liệu Ninh Thuận số 2 năm 2022, mời quý bạn đọc đón đọc.
 • Ninh Thuận 30 năm một chặng đường và định hướng phát triển
  Tập thông tin chuyên đề được biên tập dựa trên các bài đã được đăng trên các trang thông tin điện tử chính thống của Trung ương, địa phương và trên các báo, tạp chí điện tử đã đăng tải trên mạng internet.
 • Thông tin tư liệu Ninh Thuận. Số 1-2022
  Thư viện tỉnh Ninh Thuận chọn lọc và biên tập thông tin trên các báo, tạp chí, trang tin điện tử của Trung ương và địa phương viết về Ninh Thuận ở các lĩnh vực Chính trị - Xã hội; Kinh tế; Văn hóa – Du lịch – Thể thao; Giáo dục và Y tế.
 • Thông tin tư liệu Ninh Thuận. Số 4-2021
  Thư viện tỉnh Ninh Thuận chọn lọc và biên tập thông tin trên các báo, tạp chí, thông tin điện tử của Trung ương và địa phương viết về Ninh Thuận ở các lĩnh vực Chính trị - Xã hội; Kinh tế; Văn hóa – Du lịch – Thể thao; Giáo dục và Y tế.
 • Thông tin tư liệu Ninh Thuận. Số 3 năm 2021
  Thư viện tỉnh Ninh Thuận chọn lọc và biên tập thông tin trên các báo, tạp chí, thông tin điện tử của Trung ương và địa phương viết về Ninh Thuận ở các lĩnh vực Chính trị - Xã hội; Kinh tế; Văn hóa – Du lịch – Thể thao; Giáo dục và Y tế.
 • Thư mục sách chuyên đề
  Nhân dịp kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 – 25/8/2021, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã có những cống hiến to lớn, đặc biệt xuất sắc cho sự nghiệp cách mạng Việt Nam. Đồng chí là tấm gương sáng để đồng bào, cán bộ, chiến sĩ cả nước kính trọng, yêu quý
 • Thông tin chuyên đề
  Thư viện tỉnh Ninh Thuận biên tập số Thông tin chuyên đề: “60 năm nỗi đau da cam và công cuộc khắc phục hậu quả chất độc Da cam/Dioxxin sau chiến tranh ở Việt Nam”.

Thư viện Tỉnh Ninh Thuận thực hiện công tác trưng bày, xếp sách nghệ thuật trong Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời là một luận điểm quan trọng và xuyên suốt. Sinh thời, Bác Hồ đã từng căn dặn: bất luận làm công việc gì cũng cần phải đọc. Người mới học chữ cần đọc để không mù lại, người làm công an cần đọc để nắm bắt tình hình. Những người làm công việc chuyên môn cần phải đọc để nâng cao trình độ. Người làm quản lý, lãnh đạo cần phải đọc để quản lý, lãnh đạo tốt hơn. Người làm báo, nhà văn lại càng phải đọc …

Giới thiệu kỹ năng đọc sách hiệu quả

Đọc sách là phương pháp tự học suốt đời hiệu quả nhất. Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương sáng về đọc sách và tự học suốt đời mà chúng ta cần học tập và noi theo. Ngày nay đứng trước sự bùng nổ của thông tin, việc tìm được cuốn sách đáp ứng với nhu cầu của bạn đọc không khó nhưng việc đọc sách sao cho hiệu quả thì rất nhiều bạn còn đang gặp phải những vấn đề cần được tháo gỡ, nhất là đối với các bạn học sinh, sinh viên.

Bí quyết rèn luyện kỹ năng học và tự học hiệu quả

Rèn luyện kỹ năng học và tự học hiệu quả là một trong những vấn đề thiết yếu đối với mỗi người khi học tập. Kỹ năng học và tự học hiệu quả giúp chúng ta cải thiện được thành tích học tập, mang lại hào hứng và tiếp thu kiến thức nhanh chóng hơn.

Văn bản

 • 05/2022/TT-BVHTTDL
  Thông tư hướng dẫn hoạt động thư viện lưu động và luân chuyển tài nguyên thông tin
 • 02/2022/TT-BVHTTDL
  Thông tư 02/2022/TT-BVHTTDL quy định về mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương viên chức chuyên ngành thư viện.
 • 546/QĐ-UBND
  Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Thư viện tỉnh Ninh Thuận trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Chỉ dẫn

- Giờ mở cửa:

Từ thứ 2 đến thứ 6/tuần

  Sáng 7h.00 - 11h.30;

  Chiều 13h30 - 17h00.

- Ngày thứ 4 tuần thứ 2 hàng tháng nghỉ phục vụ bạn đọc.

- Nội quy Thư viện.

- Nội quy phòng đọc điện tử, truy cập internet

Thống kê truy cập

2.203.650

: 67.494