Chủ nhật, Ngày: 05/02/2023

23/09/2021  In bài viết

Dịch bệnh CoVid 19 đã lấy đi cả mùa hè của em.

Mùa hè năm nay, em không thể đi du lịch, đến các trung tâm ngoại ngữ, đi chơi, đi nhà sách và chọn mua những cuốn sách mình yêu thích, đi bơi, chơi thể thao… những thứ em thường được Ba Mẹ cho đi ở kỳ nghỉ hè trước.

Kết thúc năm học, em cùng các bạn đã không có được ngày tổng kết, không được chụp ảnh lưu niệm chào tạm biệt Thầy cô, bạn bè năm cuối tiểu học, không có buổi tiệc liên hoan tưng bừng, nhận thưởng học sinh giỏi và các hoạt động cũng theo một cách rất đặc biệt. Suốt cả mùa hè, chỉ biết quanh quẩn trong nhà, nghe lời mẹ dặn em đã không ra ngoài đường. Mỗi ngày trôi qua, em tự rèn, học tiếng Anh trên mạng, ôn lại toán… và phụ ba mẹ làm những việc vặt trong nhà. Thời gian rỗi cũng nhiều, với một chút năng khiếu em vẽ những bức tranh kể lại một số hoạt động của em trong những ngày hè ở nhà chống dịch CoVid 19.

Em mong sao ngành Y tế sớm chống được dịch bệnh để năm học mới em cùng các bạn được đến trường và mùa hè em có được hoạt động vui chơi, học các kỹ năng, tham gia các hoạt động ở Thư viện bình thường như những năm trước.

Nhí họa: Phương Ngọc

Lớp 6. Trường THCS Lý Tự Trọng

Số lượt xem: 785

Thống kê truy cập

3.386.891

: 64.375