Thứ tư, Ngày: 27/09/2023

Dich vụ đọc tại chỗ

Phòng đọc tổng hợp Thư viện tỉnh Ninh Thuận với chức năng phục vụ và lưu trữ thông tin. Đây là nơi thuận tiện cho mọi đối tượng bạn đọc có nhu cầu đọc nghiên cứu, học tập và giải trí.

Diện tích phòng đọc tương đối rộng, được bố trí 20 chỗ ngồi cho bạn đọc có thể ngồi đọc sách, học tập và nghiên cứu tại chỗ. Với chức năng lưu trữ và phục vụ các tài liệu nghiên cứu, ngoại văn, tài liệu địa chí và báo tạp chí. Đồng thời, 20 bộ máy tính thuộc phục vụ miễn phí cho bạn đọc sử dụng máy tính và truy cập Internet. Ngoài ra, còn có một số tài liệu phục vụ cho bạn đọc là những người khiếm thị.

Kho tài liệu được  tổ chức theo hình thức kho mở. Bạn đọc muốn sử dụng sách, báo, tạp chí phòng này thực hiện theo hai hình thức là trực tiếp vào kho để chọn tài liệu cần sử dụng và tra cứu mục lục đọc máy (tra tìm trên máy tính). Khi bạn đọc đã tìm được tài liệu theo nhu cầu của mình thì ghi phiếu yêu cầu đưa cho thủ thư lấy sách để phục vụ bạn đọc. Hệ thống tra cứu của Thư viện tỉnh Ninh Thuận đang ngày càng hoàn thiện hơn, giúp bạn đọc tra tìm thông tin nhanh và dễ dàng hơn.

Báo tạp chí được tổ chức theo hình thức kho mở bạn đọc đến đọc báo, tạp chí có thể lựa chọn theo nhu cầu của mình. Đối với bạn đọc đọc báo, tạp chí lưu thì phải có phiếu yêu cầu qua thủ thư.

Phòng đọc tổng hợp Thư viện tỉnh Ninh Thuận rất mong được phục vụ bạn đọc tỉnh nhà, đặc biệt với đối tượng bạn đọc là người già, cán bộ hưu trí, cựu chiến binh, học sinh, sinh viên - những người có điều kiện thời gian đọc sách, báo, học tập, nghiên cứu tại thư viện.

Thống kê truy cập

5.842.056

: 288.658